Giỏ hàng

Jeans - Thời trang xuyên thế kỷ

Trải qua nhiều thế kỷ, quần jeans đã trở thành một món đồ phổ biến và thông dụng trong tủ quần áo của mỗi người. Những chiếc quần Jeans có thể xuất hiện bất kỳ đâu, bởi sự trẻ trung, năng động mà chúng mang lại. Nhưng có một điều đặc biệt là nguồn gốc của quần jeans được bắt đầu từ thứ vải bạt, vải lều dùng để may quần áo cho công nhân lao động ở Mỹ.

1. Khái niệm về Jeans, denim hay jean

Jean, denim và Jeans là các khái niệm mà mọi người thường hay nhắc tới, đôi khi là có những sự nhầm lẫn giữa chúng, hãy đi tìm hiểu về khái niệm của chúng nhé.

Jeans là tên tiếng anh của quần jeans, ở Việt Nam chúng ta thường gọi là quần jeans, hoặc quần bò (ở miền Bắc) hay quần rin (ở miền Nam).


Jeans

Denim chính là một loại vải để sản xuất quần jeans.

Còn Jean là gì? Jean  là một loại vải dùng để sản xuất quần jeans.

Cả jean và denim đều là vải được dùng để sản xuất quần jeans, vậy denim khác jean thế nào?

Điều khác biệt lớn nhất của hai loại vải này đó là ở cách nhuộm của chúng.

“Vải denim được dệt từ sợi đã được nhuộm trước đó,tùy vào màu sắc mà sẽ dệt sợ màu tương thích, thông  thường phổ biến  là 1 sợi trắng và 1 sợi xanh cho màu Jeans xanh. Còn vải  jean thì được dệt chủ yếu từ các sợi màu trắng sau đó người ta mới mang tấm vải đi nhuộm. Chính vì vậy, vải denim thường có một mặt có màu (có thể là màu xanh) và mặt còn lại có màu trắng, còn vải jean thì hai mặt trái phải đều có màu gần giống nhau.”

2. Thời trang Jeans qua các thời kỳ

Jeans trải qua nhiều thời kỳ nhưng vẫn giữ được nét đẹp của nó, từ dạng quần ống loe cho tới kiểu quần Skinny Jeans hay chất của hiện đại được thổi vào trong quần như rách gối, wax jeans ,… tất cả chúng tạo nên thứ gọi là thời trang.

Jeans rách gối

Giờ đây, chúng ta tin rằng Jeans đã và đang phát triển mạnh mẽ như cách mà nó vẫn đang làm, mang chiếc quần Jeans của bạn và xuống phố tận hưởng ngày vui nào các chàng ơi!

Facebook Instagram Youtube Top