Giỏ hàng

Mẹo vặt giữ quần áo khô thoáng vào mùa mưa

Chẳng bao lâu nữa là những cơn mưa đầu mùa ùa về, kéo theo những ngày mưa rả rít, nắm ngay những mẹo vặt này để quần áo luôn trong tình trạng khô ráo và thơm mới nhé.

 

  1. Giặt đồ vào buổi sáng

Đa số buổi sáng của các ngày vào mùa mưa thường có ít mưa, đôi khi có nắng nên bạn cần tập thói quen giặt đồ vào buổi sáng để đồ mau khô, hạn chế ẩm mốc.

Để giảm ẩm mốc và tăng độ mềm mại, bền lâu cho quần áo tối ưu, bạn có thể dùng thêm nước xả vải. Khi sử dụng nước xả vải, bạn cần dùng đúng lượng nhà sản xuất đã khuyến cáo, không nên vì mùa mưa mà dùng nhiều hơn vì quần áo có thể bị ẩm hơn.

 

  1. Phơi quần áo nơi thông thoáng

Vì mưa, bạn sẽ không có nhiều điều kiện để phơi quần áo ngoài trời nên khi phơi quần áo trong nhà, bạn cần chọn địa điểm thông thoáng, có nhiều gió để quần áo khô nhanh hơn. Không phơi quần áo quá sát nhau vì sẽ không có đủ khoảng trống cho gió luồng vào quần áo giúp đồ mau khô. Nên tận dụng ngày nắng để phơi quần áo, chăn, mùng, nệm. Nắng sẽ giúp diệt khuẩn, chống ẩm mốc cho quần áo hiệu quả.

 

  1. Thường xuyên ủi quần áo

Tập ủi quần áo thường xuyên để loại bỏ các nếp nhăn, cho bộ quần áo của bạn tươm tất hơn mà hoạt động này còn giúp chống ẩm cho quần áo.

 

  1. Khử mùi, chống ẩm

Khử mùi ẩm mốc cho tủ quần áo, bạn có thể sử dụng vỏ chanh, bưởi, túi cà phê, túi thảo mộc khô…

Không đặt quần áo chưa khô, còn ẩm vào trong tủ vì nó sẽ tạo môi trường cho các vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển và khiến tủ bị ẩm mốc, quần áo bên trong sẽ bị ẩm mốc theo.

 

Chúc các bạn luôn tự tin, thoải mái dù cho thời tiết có thất thường đi chăng nữa.


Facebook Instagram Youtube Top