Giỏ hàng

Cách trị gàu hiệu quả và nhanh chóng dành cho nam giới

Những mảng trắng trên da đầu khiến bạn gặp phải rắc rối, cảm giác ngứa khó chịu trên da đầu. Gàu và nỗi ám ảnh của nó khiến bạn mất đi sự tự tin, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn tình trạng của chính mình.

  1. Nguyên nhân gây ra gàu

Nguyên nhân gây ra gàu: do các bệnh lí như vẩy nến, chàm dẫn đến tình trạng gàu ở da đầu, nấm cũng là nguyên nhân gây ra gàu, do các sản phẩm chăm sóc da đầu không phù hợp dẫn đến ngứa và gây ra gàu. Một lối sống không lành mạnh, căng thẳng (stress) trong công việc hoặc ăn uống thiếu chất cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gàu.

  1. Những phương pháp trị gàu
  2. Cách trị gàu bằng phương pháp thiên nhiên:
  • Dầu cây trà: thoa một ít dầu cây trà vào vùng da đầu bị gàu, biện pháp này có thể hạn chế và chống lại các loại nấm gây ra gàu.
  • Dầu dừa: được biết đến là có thể điều trị bệnh tràm, có tác dụng làm cho tóc suôn mượt, làm hạn chế việc bám của gàu lên da đầu. Có thể sử dụng kết hợp với dầu cây trà sẽ tăng thêm hiệu quả trị gàu
  • Nha đam: có tác dụng chống nấm da đầu, sử dụng dung dịch này trộn cùng nước cốt chanh và giấm táo, thêm một chút muối. Hỗn hợp này khi xoa vào da đầu lúc đầu khô và để khoảng 15 đến 30 phút, sau đó gội sạch lại.

Nếu những biện pháp trên chưa giải quyết được tình trạng gàu của bạn, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đầu chuyên sâu như dầu gội trị gàu.

  1. Dầu gội trị gàu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội trị gàu, đa số chúng có các thành phần tiêu diệt các nấm men trên da đầu như nhựa than đá, Ketoconazole. Có những loại dầu gội trị gầu chứa ccs thành phần như chất chống viêm, giảm vi khuẩn, kẽm Pyrithion… Ngoài ra, có thể có thêm dầu dừa và dầu cây trà sẽ làm dịu đi các thành phần khác của dầu gội trị gàu.

Một trong những sự lựa chọn lành tính có thể kể đến như dầu gội dược liệu thái dương, Nizoral A-D anti-dandruff, Dove Dermacare, The Body Shop Ginger Scalp Care…

Ngoài ra duy trì một lối sống lành mạnh, tích cực sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn, giảm đi gàu một cách tự nhiên.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chữa trị gàu, giúp bạn lấy lại sự tự tin và có sức khỏe tốt.

 

Facebook Instagram Youtube Top