Giỏ hàng

Kem Chống Nắng – Xóa tan lo lắng về da

Kem chống nắng chính là “vũ khí” tối ưu và đơn giản nhất để chống lại các tác nhân làm tổn hại đến làn da của các chàng, nhưng chọn một tuýp kem chống nắng ưng ý cần biết rõ những thông tin cơ bản về các loại kem chống nắng nhé

Ngày nay, nhất là ở những nước nhiệt đới, cận nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm thì ánh nắng không phải lúc nào cũng mang đến những bức tranh về bãi biển, về chuyến dã ngoại với bạn bè mà còn mang đến những tác hại vô cùng to lớn đến làn da của các chàng trai. Tia UV không chỉ đẩy nhanh quá trình lão hóa mà còn góp phần lớn gây nên ung thư da và làm làn da kém sắc rõ rệt.

Để chọn và mua sản phẩm chống nắng phù hợp nhất thì nên xem qua một số thuật ngữ cơ bản nhé:

  • Tia UVA và UVB

Tia UVA, còn được gọi là tia sáng có bước sóng dài, chiếm khoảng 95% lượng tia UV chiếu vào da. Tia UVA là mối đe dọa nhiều  hơn, chúng xuất hiện suốt cả ngày, quanh năm, không kể khi trời mây hay trời nắng. Nếu bạn thấy ánh sáng ban ngày vào bất cứ lúc nào, tia UVA có mặt lúc đó. Trong khi đó UVB sẽ làm da đỏ lên và gây hiện tượng cháy nắng, thì UVA lại có thể ăn sâu hơn vào da, gây nhiều bệnh nghiêm trọng hơn.

 

  • Chỉ số SPF

SPF (Sun Protection Factor) là thước đo khả năng bảo vệ da bạn khỏi tia UVB. Ngày nay, các laoi5 kem chống nắng thông dụng cho nam giới thường có chỉ số SPF là 15, và chúng có thể loại bỏ khoảng 93% tia UVB ảnh hưởng tới da. Trong khi đó, vẫn có nhiều loại “nặng đô” hơn dành cho những hoạt động ngoài trời diễn ra cả ngày với cường độ lớn, chỉ số SPF 30, 50 hay thậm chí là 100.

 

  • Broad Spectrum?

Khi xem chỉ số SPF để biết cách tránh các tia UVB thì các tia nguy hiểm hơn là UVA cũng cần được hạn chế. Chính vì lẽ đó, nhiều hãng gắn mác Broad Spectrum để chỉ những sản phẩm chống tia UVA. Bên cạnh, những sản phẩm với chỉ số PA (Protection Grade of UVA)  cũng được dùng để tránh  các tia UVA,  chọn PA+ thấp nhất tới PA++++.

 

  • Kem chống nắng cơ học, hóa học?

Hai loại này đều tương tự ở chức năng chống các tia UV nhưng KCN hóa học có hạn chế là dễ để lại vệt trắng trên da, và thường phải bôi trước khi ra ngoài khoảng từ 20-30 phút để các thành phần thấm đều nhưng ưu điểm là có thêm nhiều thành phần dưỡng ẩm, đàn hồi da, sáng da,…

 

  • Lưu ý: Để chọn loại KCN phù hợp cần hiểu rõ loại da của mình, da dầu, da mụn, da khô, hay da hỗn hợp, nhạy cảm, và xem kỹ càng các thành phần có trong sản phẩm để tránh các kích ứng ngoài ý muốn nhé.

 

Facebook Instagram Youtube Top