Giỏ hàng

BOARD GAME - Cuộc vui không hồi kết

Board Game thật ra đã xuất hiện rất lâu từ cờ vua, cờ tướng đến những trò quen thuộc như Cờ tỷ phú, Cờ cá ngựa,.. Điểm chung của những trò chơi này gồm hai hoặc nhiều người chơi, không có sự can thiệp của thiết bị điện tử, cùng với sự xuất hiện của những thành phần như bàn cờ, xúc xắc, lá bài, token,..tùy vào mỗi loại boardgame khác nhau.

Ngày nay, Board game rất phổ biến và dường như không thể thiếu trong mỗi cuộc tụ họp bè bạn. Sau đây là một số Board game thịnh hành và cực hay giới thiệu cho các bạn:

1) Ma sói

Ma sói đã trở thành một game huyền thoại, có thể dễ dàng bắt gặp một hội nhóm đang quây quần và gục đầu nhắm mắt, sau đó là màn đấu khẩu gay cấn nhằm tìm ra những ai là ma sói đã giết người dân vô tội trong đêm. Thể loại game ẩn mình này luôn được ưu tiên bởi sự “hack não”, chơi cùng hội bạn thân thì phải mệt với những tràng cười thoải mái.

2) Mèo nổ

Sau khi nhận được thành công trên toàn thế giới, phiên bản Exploding Kittens đã đến Việt Nam với cái tên Mèo Nổ. Những lá bài ngộ nghĩnh cùng lối chơi thử thách chiến thuật đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ thật kỹ càng để chiến thắng những người chơi.

3) Halli Galli

Bộ bài trái cây cùng với một cái chuông nhỏ sẽ mang đến những tràng cười không dứt. Trò chơi cần sự linh hoạt của đôi mắt và nhanh nhẹn của bàn tay. Đây là trò chơi không cần chiến thuật hay quá hóc búa, dễ chơi nhưng không dễ thắng.

4) Coup

Trò chơi luyện khả năng nói dối của bạn, và rèn bạn từ một người dễ tin thành người đa nghi tất cả mọi người xung quanh. Trò này cũng đòi hỏi suy nghĩ “trên cơ” những người chơi khác, lùa họ vào chiến thuật của bạn để dần dần trở thành người chiến thắng cuối cùng.

5) Avalon

Thêm một game ẩn mình và cần sự suy đoán cao, là Avalon. Game chia thành hai phe ác và tốt, cùng nhau thực hiện những nhiệm vụ, qua mỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ dần lập luận và tìm ra ai những ai thuộc phe ác. Trong khi đó, những người phe ác sẽ tìm ai là kẻ chỉ điểm của phe tốt. Board game Avalon là một trong những game kinh điển của dòng game chiến thuật.

6) Uno

Những là bài sắc màu rất quen thuộc này rất vui và cũng dễ gây sứt mẻ tình cảm, tình đồng chí lắm nha. Luật chơi dễ dàng, phù hợp mọi lứa tuổi và có thể chơi bất kỳ nơi đâu. Mua ngay bộ bài Uno cho cuộc vui của mọi người ngập niềm vui nhé.

7) Clue

Một game phá án kinh điển vận dụng chất xám của người chơi cực nhiều. Với Clue, người chơi sẽ di chuyển quanh các phòng để giải quyết các bí ẩn: Ai là kẻ sát nhân? Hung khí là gì? Và Án mạng xảy ra ở đâu. Sau những phút giây suy luận kiên nhẫn và căng não, những gì người chơi nhận được chính là sự sảng khoái và với bớt stress sau những ngày dài làm việc.

7 Board games trên chắc chắn nên được gia nhập vào mọi chuyến đi chơi đông bè bạn, vì thiếu chúng, rất có thể những tràng cười sẽ ít hẳn đấy. Các chàng đã chơi thử bao giờ chưa, nếu chưa, chần chờ gì mà không hẹn ngay lũ bạn và cùng thử.

Facebook Instagram Youtube Top