Giỏ hàng

Cold Brew Coffee - Lạ mà quen

Thường thức cafe giờ đây không chỉ là một hình thức giải khát, một thói quen mỗi ngày mà dường như đã trở thành một phong cách sống của giới trẻ hiện đại. Nhiều người không còn qua loa mỗi khi chọn tách cafe cho mình, họ thực sự cần được trải nghiệm vị cafe đúng chất.

Thế giới cafe không chỉ gói gọn trong “đen đá” và “cafe sữa” nữa rồi. Bước chân vào một tiệm cafe, sau mùi cafe rang thơm phảng phất là một menu đủ loại cafe, khác biệt từ hạt cafe, đến cách pha chế. Mỗi loại một hương vị rất riêng, có loại đắng đậm, loại chua nhiều, mỗi loại ngon theo một cách độc nhất, và tùy vào gu mà chọn cho mình một thức uống “signature” cho mình.

Nói đến sự đa dạng trong pha chế cafe, đặc sắc nhất phải kể đến là Cafe Cold Brew – phương pháp pha chế cafe lạnh. Cold Brew tinh chế cafe từ nước lạnh và trong thời gian dài, để cuối cùng cho ra những giọt cafe với vị ngon tinh tế, hài hòa giữa vị chua và đắng, không quá gắt, không quá nhạt, đủ để thấm thía vị cafe nguyên bản một cách hoàn hảo.

Để pha chế ly cafe Cold Brew hoàn hảo, cần chuẩn bị kỹ lưỡng: bình ngâm cafe, bình đựng thành phẩm, và miếng lọc.

Các bước pha chế:

-          Cafe sau rang và xay cho vào bình ngâm, xen kẽ một lớp cafe, một lớp nước lạnh và theo tỉ lệ tùy thuộc vào vị mỗi người.

-          Khuấy nhẹ và đều cho nước ngấm hết cafe

-          Lấy khăn đậy kín miệng bình, để yên cho quá trình oxi hóa xảy ra, cho cafe tự chiết xuất khoảng từ 12-24 giờ, để càng lâu vị chua của men càng nhiều, nên tùy khẩu vị mà ngâm cafe lâu hay không

-          Sau khi ngâm cafe, lọc cafe qua miếng lọc, để ở bình đựng thành quả và dùng ly cafe đậm vị của mình

Cafe sau khi tinh chế có thể dùng ngay, thêm ít đá hoặc pha với chút sữa tươi nếu muốn vị béo ngậy. Chúc các bạn có một ly Cold Brew vừa ý nhé.

Facebook Instagram Youtube Top