Giỏ hàng

Cách chọn caravat phù hợp

Chọn ngay chiếc caravat thật phù hợp từ màu sắc, kiểu dáng đến họa tiết chắc chắn sẽ cộng thêm nhiều điểm thanh lịch cho các chàng trai thanh lịch. Cùng xem thử những điều đáng chú ý khi chọn mua một chiếc caravat nhé.

 

Màu sắc

Thật ra là không có một quy tắc chọn màu caravat nào, và phải tùy thuộc nhiều vào bộ trang phục đi kèm. Nếu mặc sơmi sáng màu như chiếc sơmi trắng, xanh nhạt, xám nhạt,..thì một chiếc caravat màu sẫm sẽ khiến tổng thể trông tốt hơn. Việc chọn màu sắc còn theo cá tính và sở thích của người mặc. Màu đỏ mang đến sự nhiệt huyết, lãng mạn. Màu nâu tạo sự phong trần, còn màu đen thì cổ điển, quyền lực. Mỗi màu đều có câu chuyện, chọn màu cho thật xuất sắc nhé.

 

caravat, màu sắc

Họa tiết

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều những chiếc caravat với vô vàn mẫu mã và họa tiết. Tuy vậy, vẫn nên hạn chế chọn những mẫu quá lòe loạt và không phù hợp với không gian. Nếu đi họp, bàn chuyện công việc hoặc đến những nơi trang trọng, chuyên nghiệp, thì chỉ nên lựa caravat kẻ sọc, hoặc trơn màu, đừng chọn caravat họa tiết hoa lá, hình thú vật,..

Ngoài ra còn có hai nguyên tắc luôn phải ghi nhớ khi chọn mua caravat chính là:

+ Họa tiết nhỏ đi kèm họa tiết lớn

+ Không họa tiết đi cùng có họa tiết

Ví dụ khi diện một chiếc sơmi caro bản to, thì phù hợp hơn hết là caravat sọc nhuyễn, hoặc caro bản nhỏ. Và nếu đã chọn caravat có họa tiết, thì tốt hơn vẫn là áo sơmi trơn màu.

 

caravat, họa tiết

Kích thước

Caravat bản nhỏ là “bạn đồng hành” với những chiếc sơmi hoặc vest kiểu dáng slim fit, ôm sát cơ thể.

Caravat bản trung chiều ngang khoảng 6cm cho những bộ quần áo form regular.

Caravat bản rộng cho những tín đồ của suit cổ điển.

 

caravat, kích cỡ

Một chiếc caravat hợp lý sẽ làm vẻ ngoài thêm bắt mắt nhé các “gentleman”.

Facebook Instagram Youtube Top